Support 24/7

0973587888

Review đánh giá Xiaomi Roborock Gen 2 chân thực nhất

  16-01-2021

Đánh giá máy hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 chân thực nhất

Sau khi đập hộp Xiaomi roborock gen 2, quan sát sản phẩm một cách kỹ càng, Yeahome có những review robot hút bụi xiaomi gen 2 cụ thể như sau. Để người mua có thể cân nhắc mua sản phẩm này cho gia đình mình.

Thiết kế của robot hút bụi Xiaomi gen 2 siêu đẹp với màu trắng tinh tế

Robot hút bụi Xiaomi Gen 2 có thiết kế màu trắng tinh tế
Robot hút bụi Xiaomi Gen 2 có thiết kế màu trắng tinh tế
Mặt trước robot hút bụi
Mặt trước robot hút bụi
Mặt sau robot hút bụi
Mặt sau robot hút bụi

Robot hút bụi xiaomi có kích thước 353 × 350 × 96,5mm với màu trắng sang trọng và nổi bật. Ngoài ra toàn thân còn được trang bị cảm biến laze giúp sản phẩm có khả năng vẽ bản đồ nhà bạn cũng như tránh các va chạm mạnh, rơi xuống bậc thang….

Phía dưới có 2 bánh xe chính và 1 bánh xe điều hướng.  Một chổi quét bên giúp đẩy bụi từ ven tường vào khoang hút và làm sạch hiệu quả. Một chổi chính ở giữa khoang hút giúp cuốn bụi vào bên trong tốt nhất. Ngoài ra, robot có thêm một tấm khăn lau và hộp chứa dung dịch nhỏ, tách rời thân máy. Bộ phận này được đi kèm để đáp ứng tính năng lau ướt.

Cải tiến hệ thống cảm biến thông minh

Đánh giá robot hút bụi xiaomi gen 2 bản Gen 2 nó đã nâng cấp thiết kế lên khá tốt. Các cảm biến thông minh cũng được trang bị trên đầu bằng laser, tăng thiết bị cảm biến va chạm trên đầu bằng tia laser. Với chức năng quét laser kịp thời, nhạy cảm với độ cao của rào chắn, robot sẽ hạn chế việc bị va đập và gầm giường, gầm tủ khi làm việc.

Bên cạnh đó, cảm biến siêu âm phía trước được thay đổi thành cảm ứng hồng ngoại, chủ yếu để nhận tín hiệu hồng ngoại của đế tốt hơn.

Dung lượng pin lớn 

Dung lượng pin của robot hút bụi, lau nhà thế hệ 2 của Xiaomi lên đến 5200 mAh, diện tích làm sạch đến 250 mét vuông với thời gian 2.5 giờ. Robot có thể tự động sạc khi pin yếu. Người sử dụng hoàn toàn không cần bận tâm về việc phải dừng lại để sạch pin cho máy. Bộ sạc dock được trang bị bảo vệ dòng điện, bảo vệ quá áp, hoàn toàn vô hại đối với cả người và vật nuôi.

Độ ồn thấp

Độ ồn của Xiaomi roborock gen 2 chỉ rơi vào khoảng từ: 54 - 67dB. Với mức độ ồn trên, robot hút bụi không hề gây khó chịu đối với cả những người nhạy cảm với tiếng ồn.

Chổi quét góc, chổi lùa bụi kết cấu phù hợp lùa sạch bụi bẩn

Chổi quét góc có cấu tạo đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng
Chổi quét góc có cấu tạo đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng

Chổi quét góc có cấu tạo cực kỳ phù hợp để quét và lùa sạch bụi bẩn trong căn phòng của bạn. Chỉ cần với một chổi quét góc và hai chổi lùa, robot hút bụi có thể hút sạch được tất cả bụi bẩn trong phòng một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Cải tiến tăng chức năng lau

Trước hết, so với thế hệ thứ nhất, xiaomi gen 2 được bổ sung thêm chức năng lau ướt. Chức năng này được thực hiện nhờ bình chứa nước + khăn lau ướt. Đầu vào của bồn chứa nước áp dụng nguyên tắc rỉ nước từ từ. Do đó khăn lau luôn được giữ ẩm để có thể lau sạch một không gian nhà nhất định.

Hơn nữa, ở trạng thái chờ hộp nước vẫn có thể kín nước. Khối lượng nước đo được (hộp đầy nước + khăn ướt) giảm từ 317g xuống 314,5g và hầu như không bị mất. Tuy nhiên, do hạn chế về dung tích của bình chứa nước, robot xiaomi gen 2 chỉ có thể lau khoảng 70 mét vuông khi nước đầy. Với việc bổ sung chức năng lau ướt, hiệu quả làm sạch của Xiaomi được tăng cường đáng kể. So với bản Gen 1 thì nó đã được cải tiến hơn rất nhiều.

Nâng cấp mô-đun quét lên cao hơn

Động cơ của máy hút bụi xiaomi roborock gen 2 được nâng cấp, cải tiến thiết kế ống dẫn. Do đó, ở bản Gen 2 này, lực hút đã tăng lên đáng kể từ 1800Pa được nâng lên 2000 Pa. Thêm vào đó, nó cung cấp bốn lựa chọn hút, không ồn, tiêu chuẩn và cường độ mạnh nhất (MAX). Tiếng ồn đo được ở bốn chế độ này là 68db, 71db, 77db và 83db (khoảng cách 1 - 1,5 mét). Đối với cường lực ồn trên, Yeahome cảm thấy rằng chế độ tiêu chuẩn là phù hợp nhất để sử dụng tại nhà, và mạnh và mạnh nhất là một chút khắc nghiệt khi có người ở nhà.

Chổi quét đã được thiết kế vừa vặn hơn

Chổi quét được thiết kế vừa vặn hơn
Chổi quét được thiết kế vừa vặn hơn

Phần kho chổi chính so với thế hệ đầu tiên không có nhiều thay đổi, chỉ thay đổi là dải cao su vừa vặn với mặt sân hơn. Điều này giúp robot hút bụi dễ dàng quét sạch bụi bẩn hơn bao giờ hết.
Bên cạnh đó, sự thay đổi đến từ hộp chứa bụi. Dung tích được tăng lên 0,48L (0,42L cho thế hệ đầu tiên). Bộ lọc được nâng cấp để có thể giặt được nhưng vẫn không được khuyến khích giặt khi sử dụng thực tế. Ngoài ra, hộp thủy tinh của hộp đựng bụi trở thành kính mờ trong suốt, rất bất tiện khi sử dụng vì không dễ dàng nhìn thấy hộp bụi đã đầy hay chưa.

Dung tích hộp chứa bụi lớn

Với dung tích hộp chứa bụi lớn, bạn sẽ không cần phải liên tục đổ bụi trong hộp hàng ngày, có thể cả tuần bạn chỉ cần đổ hộp bụi một lần. Đây là một điểm khá nổi bật của sản phẩm, được người dùng yêu thích so với những dòng robot hút bụi khác đang được bán trên thị trường hiện nay.

Lực hút bụi của robot Gen 2 cực mạnh

Trong khi Robot hút bụi lau nhà Xiaomi gen 2 được trang bị động cơ không chổi than Nidec, cung cấp áp lực gió lên đến 2000Pa, khối lượng khí cao tạo ra áp lực gió cao với thiết kế giảm tiếng ồn. Có thể hút bụi trên sàn và thảm, đạt được hiệu quả làm sạch ngay lập tức và trải nghiệm làm sạch tiếng ồn thấp.

Lực hút của Xiaomi Gen 2 cực mạnh
Lực hút của Xiaomi Gen 2 cực mạnh

Hơn nữa bộ lọc tiếng ồn chủ động của Robot giúp hạn chế tối đa tiếng ồn do áp suất không khí và động cơ gây ra. Đặc biệt với chế độ yên lặng tiếng ồn được triệt tiêu tối đa mà vẫn có hiệu quả hút sạch bụi bẩn.

Nâng cấp sạc hồng ngoại cơ sở giúp robot trở về dock sạc nhanh chóng

Chân sạc của xiaomi roborock gen 2 đã có nhiều thay đổi, do có thêm hộp nước ở phía sau đáy máy nên robot hút bụi lau nhà không sử dụng được cách sạc hình cúc nguyên bản mà thay đổi cách sạc đáy. Tuy nhiên, do điều hướng bản đồ chính xác và việc sạc hồng ngoại được nâng cấp, robot Roborock có thể sạc lại nhanh chóng.

So với thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ hai đã cải thiện chiến lược tìm kiếm, không chỉ bỏ cuộc như thế hệ 1. Robot sẽ tìm kiếm từng góc trong nhà cho đến khi tìm thấy tín hiệu hồng ngoại dẫn đường từ cơ sở. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm này có thể mất một thời gian khá lâu. Do đó, bạn hãy cố gắng để máy khởi động từ chân đế và tránh di chuyển đế trong quá trình vệ sinh, đồng thời đặt chân đế ở vị trí thoáng nhất có thể sẽ giúp robot nạp năng lượng.

Thời gian hoạt động lên tới gần 3h đồng hồ

Đối với một robot hút bụi thông minh ở thời điểm hiện tại, thời gian hoạt động lên tới 3h đồng hồ đã là một kỳ tích. Với thời lượng làm việc liên tục trên, robot có thể lau và làm sạch được một diện tích lớn. So với diện tích nhà phổ biến ở Việt Nam hiện nay, robot căn bản phù hợp với tất cả.

Có chức năng lưu trữ bản đồ thông minh

Theo dõi hoạt động của robot hút bụi trên chính điện thoại thông minh
Theo dõi hoạt động của robot hút bụi trên chính điện thoại thông minh

Theo nhiều người đánh giá robot xiaomi gen 2 cực thông minh với chức năng lưu trữ bản đồ. Bạn có thể cài đặt và thiết lập bản đồ ngay trên chính điện thoại, theo dõi và điều chỉnh hoạt động làm việc robot hút bụi.

Trọng lượng nhẹ dễ di chuyển

Bạn có thể dễ dàng di chuyển robot hút bụi giữa các tầng một cách đơn giản và dễ dàng. Robot chỉ có khối lượng 3.5kg nên việc bê robot để làm sạch giữa các tầng sẽ không mất quá nhiều công sức và thời gian của bạn.

Điều khiển thông minh

So với thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ hai có sự nâng cấp rõ ràng về trí thông minh, ngoài tính năng nạp năng lượng và tìm kiếm không gian nhà nói trên, thế hệ thứ hai còn nâng cấp chế độ dọn dẹp phân vùng và chế độ quét điểm cố định. Đặc biệt là chế độ vệ sinh vách ngăn, robot được trang bị thêm chức năng để con người điều khiển nên rất tiện cho việc phân chia và vệ sinh cả nhà. 

Ví dụ cho máy hút bụi dọn phòng khách trước, để sau khi máy dọn phòng khách xong thì chuyển qua phòng ngủ, sau đó đến bếp từ từ lần lượt từng phòng một. 

Chức năng quét là một chức năng thú vị, bạn có thể hướng robot đến bất kỳ nơi nào. Ví dụ, nếu được gắn camera, nó sẽ trở thành một robot an ninh, bạn có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh chỉ huy nó đến bất kỳ vị trí nào trong nhà để giám sát ngôi nhà. 

Sự nâng cấp của mẫu Rock 2 của Xiaomi khá đáng kể. Việc bổ sung thêm chức năng lau ướt giúp cải thiện đáng kể khả năng lau dọn. Việc nâng cấp cảm biến lau cũng giúp robot quét nhà mang lại trải nghiệm tốt hơn và việc nâng cấp phần mềm cũng mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Những nâng cấp này chắc chắn sẽ dẫn đến chi phí cao hơn, nhưng xem xét rằng việc dọn dẹp nhà cửa sẽ đỡ mất công hơn thì đây là điều hoàn toàn xứng đáng.

Ưu Điểm của robot hút bụi lau sàn nhà Xiaomi

Robot hút bụi lau sàn nhà Xiaomi sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Robot hút bụi lau sàn nhà Xiaomi sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Đánh giá tổng quan robot hút bụi Xiaomi gen 2 sở hữu rất nhiều tính năng thông minh, nhờ công nghệ bản đồ hiện đại mà máy có thể làm sạch toàn bộ không gian nhà bạn tự động nhanh chóng.
Sở hữu ưu điểm mạnh của dòng Xiaomi phân khúc Xiaomi gen 2 sở hữu một lực hút mạnh có thể hút sạch bụi bẩn, tóc, và những mảnh vụn có trên bề mặt sàn nhà. Đặc biệt máy có thể di chuyển làm sạch trên nhiều mặt sàn khác nhau.
Sở hữu thiết kế mỏng, máy có thể dễ dàng di chuyển làm sạch trên mặt sàn với nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt máy có thể làm sạch tốt ở những khu vực gầm thấp trong nhà.
Thời lượng pin lớn tại phân khúc robot hút bụi Xiaomi gen 2 máy có thể làm việc trong khoảng thời gian 2,5 giờ sau một lần sạc đầy pin. Đặc biệt máy được tích hợp công nghệ điều khiển trên điện thoại từ xa giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Khả năng làm sạch tốt, máy không chỉ có thể hút bụi mà còn có thể lau sàn nhà vô cùng hiệu quả, chỉ cần sở hữu một sản phẩm mà bạn đã có thể yên tâm về công việc dọn dẹp nhà cửa không cần lo lắng sau mỗi ngày làm việc bận rộn.

Nhược điểm của robot hút bụi Xiaomi Gen 2

Mặc dù sở hữu những tính năng nổi bật với khả năng làm sạch hiệu quả tuy nhiên tại phân khúc này vẫn tồn tại một số nhược điểm, cụ thể:
Do không được tích hợp tính năng tự động đổ rác, do vậy bạn phải thường xuyên vệ sinh và đổ rác cho robot hút bụi. Nếu không thường xuyên hộp bụi đầy máy sẽ không thể làm việc
Nếu như trong môi trường làm việc có những sợi tóc dài máy sẽ không thể làm sạch mà còn có nguy cơ bị vướng vào hệ thống chổi giữa và chổi quét cạnh máy sẽ không thể tự làm việc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải gỡ bỏ cho máy thì máy mới có thể tiếp tục làm việc.
Một nhược điểm mà Xiaomi nên khắc phục cho mã máy này đó chính là khả năng nhận diện thảm. Do không được sử dụng công nghệ nhận diện thảm nên khi di chuyển tới môi trường nhận diện thảm máy làm việc không hiệu quả, và không thể làm sạch bề mặt sàn.
Thời gian sạc pin cho máy rất lâu, để sạc pin đủ cho máy mất thời gian từ 3-4 tiếng. Thời gian này dài hơn thời gian sạc của những mã máy khá. Tuy nhiên thời gian làm việc của robot được kéo dài hơn so với bình thường.

Có nên chọn mua robot hút bụi lau sàn nhà Xiaomi gen 2 sử dụng không

Khả năng dọn dẹp linh hoạt hiệu quả làm sạch tốt
Khả năng dọn dẹp linh hoạt hiệu quả làm sạch tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm robot hút bụi lau sàn nhà thông minh. Bạn có thể lựa chọn sử dụng máy hút bụi tự động thông minh Xiaomi Gen 2 bởi sản phẩm sở hữu công nghệ dọn dẹp hiện đại. So với những sản phẩm thông thường robot hút bụi lau sàn nhà Xiaomi gen 2 có mức giá cao hơn. Tuy nhiên hiệu quả làm sạch mang lại sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy hút bụi lau sàn Xiaomi gen 2

- Hướng dẫn lắp máy
Để có thể sử dụng robot hút bụi sau khi mua bạn cần phải sạc máy, lắp phụ kiện thì mới có thể sử dụng được. Bước đầu tiên để lắp đặt máy bạn cần gắn dây nguồn vào đế sạc, rồi sau đó cố định đế sạc vào sát chân tường và cắm dây điện vào đầu dẫn cấp điện.
Tiếp đó bạn lắp tấm khăn lau vào khay đỡ của robot hút bụi,  nếu chưa biết lắp đặt bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi và trình bày trong cuốn hướng dẫn sử dụng.
Tiếp đó bạn gắn hộp bụi cho máy, chỉ với một số thao tác cơ bản bạn đã có thể lắp đặt và sử dụng robot hút bụi thành công. Sau khi đã hoàn thành khâu lắp đặt bạn cần phải cài đặt và kết nối máy với ứng dụng Mi Home để có thể quản lý và sử dụng robot hút bụi. 
-Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Lắp máy đơn giản sử dụng dễ dàng
Lắp máy đơn giản sử dụng dễ dàng

Để có thể sử dụng robot hút bụi lau nhà Xiaomi trước tiên bạn cần dọn dẹp sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, hạn chế tối đa những vật dụng đặt trên mặt sàn nhà ảnh hưởng tới quá trình làm việc của robot.
Bước tiếp theo cần cho robot thiết lập bản đồ không gian làm việc cho robot. Nhờ được thiết lập bản đồ không gian quá trình di chuyển làm sạch của robot hút bụi nhanh hơn ạ toàn hơn.
Để robot có thể lưu được bản đồ bạn đặt robot vào vị trí sạc rồi sau đó nhấn nút khởi động trên máy hoặc nhấn vào nút ba chấm trên app được cài đặt trên điện thoại. Sau đó robot sẽ tự động quét bản đồ và di chuyển làm sạch nhanh chóng.
Trong quá trình sử dụng bạn có thể lựa chọn chế độ làm sạch cho robot hút bụi phù hợp với nhu cầu, lên lịch làm việc hàng ngày hoặc đặt lịch làm việc theo thời gian theo tuần để máy tự động di chuyển làm sạch.

Hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi

Trong quá trình sử dụng máy để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy. Quá trình vệ sinh cần được thực hiện liên tục ít nhất 2 tuần một lần. Bạn nên sử dụng chổi vệ sinh do nhà sản xuất cung cấp để làm sạch bụi bẩn và tóc có trên robot. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy có thể làm sạch tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.
Sau một thời gian sử dụng dài bạn nên kiểm tra bộ phận phụ kiện để có biện pháp thay thế phụ kiện phụ kiện. Nếu hệ thống phụ kiện bị hao mòn thì máy làm việc sẽ không hiệu quả, do vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận phụ kiện của robot hút bụi.

Qua những nhận xét đánh giá ở trên bạn thấy có đáng không khi bỏ ra vài triệu để có thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau giờ làm việc công sở căng thẳng? có nên mua robot hút bụi xiaomi gen 2 hay không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Nếu muốn thoát khỏi việc nhà, đừng ngại tậu ngay một em Xiaomi Gen 2 ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0971185586
0973587888