Support 24/7

0973587888

Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 3 có tốt không?

  16-01-2021

Rất nhiều người dùng tìm kiếm đánh giá robot hút bụi xiaomi gen 3 để cân nhắc có nên mua sản phẩm robot hút bụi lau nhà này hay không. Để giúp khách hàng không mất nhiều công sức nghiên cứu sản phẩm, Medihouse đã tổng hợp bài viết review dưới đây để quý khách tiện theo dõi như sau.

Vào ngày 19 tháng 9 năm 2017, sản phẩm thứ hai của Roborock, xiaomi gen 3 đã chính thức được phát hành. Chỉ 4 giờ sau khi ra mắt, sản phẩm này đã nhanh chóng đạt được sự đồng tình của người dùng. Điều này chủ yếu là do thiết kế bổ sung của sản phẩm này và hiệu suất đáng kinh ngạc của nó. Chủ yếu họ đánh giá sản phẩm roborock gen 3 thông minh, thú vị và thiết thực.

Đập hộp robot hút bụi Xiaomi Gen 3
Đập hộp robot hút bụi Xiaomi Gen 3 

Đánh giá xiaomi roborock gen 3 về mặt hình thức

Trước khi nói về 3 khía cạnh trải nghiệm sản phẩm này, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu hình thức và cấu tạo của sản phẩm xiaomi roborock gen 3. Robot lau nhà thông minh bản trên có màu sắc trắng tinh khôi, dành cho những người khó tính ghét các sản phẩm màu đen.

Thiết kế màu trắng tinh khôi
Thiết kế màu trắng tinh khôi

Nhận xét về trang bị hộp bụi

Bên trong thân robot là hộp chứa bụi của sản phẩm, hộp bụi giống như một trạm trung chuyển rác, có thể tháo rời và có một bộ lọc ở bên trong có thể tháo ra để vệ sinh. Bộ lọc thì nên làm khô trước khi sử dụng. Sau khi test thử cho robot hút bụi chạy quanh nhà 3 ngày, robot đã thu được một lượng bụi khổng lồ vào trong hộp bụi.

Nhận xét về hộp bụi

Bên trong là hộp chứa bụi của sản phẩm, hộp bụi giống như một trạm trung chuyển rác, có thể tháo rời và có một bộ lọc ở bên trong có thể tháo ra để vệ sinh. Bộ lọc thì nên làm khô trước khi sử dụng. 

Bánh xe di chuyển của Xiaomi Gen 3 cực linh hoạt

Phần dưới của sản phẩm robot hút bụi Xiaomi Gen 3 là cấu tạo phức tạp nhất. Toàn bộ sự di chuyển của robot lau nhà chủ yếu được điều khiển bởi ba bánh xe. Gồm có bánh phổ thông phía trước và bánh xe chính hai bên. 

Có bốn cảm biến ở hai mặt trước của bánh xe đa năng và cạnh của bánh xe chính, có thể ngăn chặn hiệu quả vấn đề robot rơi từ độ cao khi đi đến gần cầu thang hoặc bậc tam cấp. 

Cái nằm giữa hai bánh xe chính là bàn chải chính, được giữ bởi nắp bàn chải. Và ở góc trên bên trái của phía dưới là chổi phụ, đóng vai trò phụ trợ làm sạch, có thể tháo ra và làm sạch khi cần thiết. Tất nhiên là vẫn chưa kết thúc, phía sau chổi chính ở phía dưới vẫn còn một khoảng lớn, nơi có hộp nước và giẻ lau nhà đã chuẩn bị sẵn sàng để mọi người thay thế và sử dụng nó đơn giản hơn. 

Nhìn chung, robot hút bụi Roborock Gen 3 có vẻ ngoài rất đẹp và thiết kế tinh tế hơn. Đồng thời nó có thể thể hiện tốt hơn hiệu suất mạnh mẽ và là một người giúp việc hiện đại cho gia đình của bạn.

Các thiết kế bên hông của Gen 3

Các thiết kế bên hông của sản phẩm
Các thiết kế bên hông của sản phẩm

Mặt trước lớn bên hông của robot hút bụi được thiết kế có một chút tác dụng đệm, thực chất là đệm va chạm của robot, giúp robot quét rác không sợ va chạm. Các khe hở ở mặt trước và bên trái lần lượt là dành cho các cảm biến sạc dọc theo tường, tạo nền tảng để robot hoàn thành việc sạc và làm sạch dọc theo tường một cách chính xác hơn. Hai bên trái và phải của khe hở hình dải ở phía trước lần lượt là lỗ thoát hơi và loa, áp dụng thiết kế đối xứng, không chỉ đóng vai trò lau dọn mà còn đảm bảo mỹ quan cho tổng thể robot hút bụi lau nhà Xiaomi Gen 3.

Đánh giá xiaomi gen 3 về các trang bị thông minh

Robot lau nhà Roborock Gen 3 cũng kế thừa mặt nhiều mặt rất thông minh của robot quét rác Mijia. Sản phẩm hỗ trợ kết nối với Mi APP để thực hiện điều khiển từ xa. Ngoài ra, robot hút bụi xiaomi gen 3 cũng có một số cài đặt thông minh hơn, có thể hiển thị và lưu trữ một số dữ liệu và hình ảnh nhất định. APP điều khiển robot hút bụi có thể thực hiện các lệnh khác nhau và người dùng không cần phải bật công tắc theo cách thủ công để thực hiện các lệnh, điều này thông minh và tiện lợi hơn.

Sự tiện nghi khi kết nối với app thông minh trên điện thoại cực đơn giản

Sản phẩm hỗ trợ kết nối với Mi APP để thực hiện điều khiển từ xa. Ngoài ra, robot hút bụi Xiaomi Gen 3 cũng có một số cài đặt thông minh hơn, có thể hiển thị và lưu trữ một số dữ liệu và hình ảnh nhất định. APP điều khiển robot hút bụi có thể thực hiện các lệnh khác nhau và người dùng không cần phải bật công tắc theo cách thủ công để thực hiện các lệnh, điều này thông minh và tiện lợi hơn.

Bạn cũng có thể kết nối giữa ứng dụng Mijia và robot thực sự rất đơn giản: Mở lời nhắc ứng dụng Mijia và đăng nhập vào tài khoản Xiaomi, nhấp vào dấu "+" ở góc trên bên phải của giao diện APP-APP bắt đầu quét tự động khi nhấp vào biểu tượng robot quét Roborock - Kết nối với WiFi. 

Bằng cách này, bạn có thể hoàn tất kết nối giữa sản phẩm và APP, vào giao diện điều khiển của robot lau nhà. Trong giao diện chính của sản phẩm, chúng ta có thể thấy vị trí đã quét, sơ đồ làm sạch, quỹ đạo làm sạch, khu vực cần làm sạch, nguồn điện còn lại và thời gian làm sạch, ... 

Chờ đã, rô bốt lau nhà sẽ hiển thị phác thảo sơ bộ của toàn bộ khu vực trên APP dựa trên quá trình quét của chính nó. Ở dưới cùng là bốn chức năng chính - nơi để tham khảo, sạc lại, làm sạch và làm sạch khu vực. Đối với một số vị trí đặc biệt, bạn có thể thực hiện vệ sinh theo mục tiêu để có thể hoàn thành việc dọn dẹp một cách thông minh và chính xác hơn. Nó thật thông minh và hiện đại phải không nào.

Nhận xét về cảm biến laser

Cảm biến laser được trang bị cho sản phẩm
Cảm biến laser được trang bị cho sản phẩm để quét chướng ngại vật và né đồ vật khi di chuyển

Chính giữa mặt trước của sản phẩm là nơi đặt cảm biến khoảng cách laser và cảm biến áp suất laser. Trong số đó, robot Roborock Gen 3 sử dụng cảm biến laser LDS trên cảm biến phạm vi. Nhờ đó nó thể quét phòng với tốc độ 5x360°/giây để đạt được hiệu quả nhanh chóng thu được thông tin khoảng cách.

Có ba nút cơ bản ở phía trước: làm sạch một phần, làm sạch/chuyển đổi và sạc lại. Cảm biến laser rất nhạy, Medihouse đã thử đặt các chướng ngại vật trên đường robot hút bụi di chuyển thì thấy nó né tránh khá dễ dàng và không hề bị va đập trong quá trình né tránh.

Công tắc bật thủ công bên trên thân robot hút bụi
Công tắc bật thủ công bên trên thân robot hút bụi

Xiaomi Roborock Gen 3 có lực hút siêu khủng

Xiaomi Roborock Gen 3 review cho thấy nó có công suất hút siêu khủng lên tới 2000Pa. Các loại bụi bẩn bằng hạt bụi và bi thép sẽ được robot hút sạch về hộp bụi nằm dưới thân robot. Thiết kế chổi chính nổi phù hợp với mặt đất và thiết kế ống gió kín êm ái, có thể cung cấp đủ lực hút hiệu quả.

Tất nhiên, bạn cũng có thể cài đặt cường độ của lực hút bụi trên APP theo yêu cầu. Nếu bạn có thảm ở nhà, bạn cũng có thể đặt chế độ leo thảm cho robot hút bụi trên sàn. Robot sẽ nhận biết thảm ở trên sàn và bật lực hút tối đa để làm sạch thảm. Sau khi đi qua thảm, nó sẽ tự động trở lại hút bình thường để làm sạch nhà liên tục. Sản phẩm sẽ không sót chỗ nào có thể quét dọn được trong nhà, tất cả bụi bẩn lớn nhỏ trên mặt đất đều có thể quét sạch một lần khi robot hút bụi đi qua. 

Ngoài sự thông minh và tính thực tế của sản phẩm, Medihouse còn thấy ở robot hút bụi lau nhà Gen 3 còn có thêm một chút thú vị là giọng nói được cá nhân hóa. Chức năng tìm "Gói giọng nói" ở góc trên bên phải của trang chính. Nó bao gồm các loại giọng bạn cần: Tiếng Trung và Tiếng Anh cho bạn lựa chọn. 

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tìm thấy "điều khiển từ xa" ở cột áp chót của cài đặt robot hút bụi lau nhà xiaomi. Thông qua chức năng này, bạn cũng có thể điều khiển robot từ xa miễn phí theo ý của mình. 

Về nhược điểm của robot hút bụi Xiaomi Gen 3

Ngoài những ưu điểm đầy nổi bật thì sản phẩm robot hút bụi Xiaomi Gen 3 cũng còn tồn tại khá nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được. Một số nhược điểm của Xiaomi Gen 3 được nhắc đến gồm có:

Đế sạc lớn nên tính thẩm mỹ của đế sạc không cao

Mặc dù sản phẩm robot hút bụi được thiết kế khá tinh xảo và hoàn hảo nhưng phần đế sạc vẫn chưa được tối ưu một cách tốt nhất. Cấu tạo của đế sạc khá lớn nên tính thẩm mỹ vẫn chưa được cao, tạo ra sự cồng kềnh cho sản phẩm.

Bánh xe được lắp cố định không thể tháo rời

Nhiều model khác của Xiaomi có thể tháo rời bánh xe để vệ sinh được khá dễ dàng, nhưng ở Xiaomi Gen 3 thì không. Bánh xe của robot hút bụi được gắn cố định trên thân nên không thể tháo rời khi vệ sinh. Điều đó gây ra sự khó khăn cho người dùng trong trường hợp muốn vệ sinh phần bánh xe bị kẹt bởi lông thú, tóc.

Tóm lại, theo những nhận xét tổng quan sau khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3, Medihouse đánh giá đây là một sản phẩm rất “đáng đồng tiền bát gạo” Nó có thiết kế thông minh, thực tế và thú vị. Với giá chỉ vài triệu đồng nhưng bạn lại nhận được một sản phẩm trên cả tuyệt vời.

Một số lưu ý và hướng dẫn khi sử dụng robot hút bụi Xiaomi Gen 3

Để sử dụng robot hút bụi Xiaomi Gen 3 một cách hiệu quả nhất, trước khi sử dụng, bạn nên đọc qua một số hướng dẫn và lưu ý dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi Gen 3

Medihouse sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Xiaomi Gen 3 chi tiết, gồm có các bước cài đặt, sử dụng và lên lịch hoạt động cho robot hút bụi. 

Cách lắp đặt

Việc lắp đặt robot hút bụi khá đơn giản, người dùng không cần nhiều kinh nghiệm vẫn có thể dễ dàng lắp đặt ngay từ lần đầu tiên. Cụ thể:

  • Bước 1: Tháo hộp và mang robot ra.
  • Bước 2: Kiểm tra đầy đủ phụ kiện, dock sạc
  • Bước 3: Tiến hành cắm dock sạc vào ổ điện, để dock sạc ở những vị trí ít bị cản trở và robot dễ dàng quay trở lại sau mỗi lần làm việc
  • Bước 4: Gắn vải lau nhà vào thân robot, lưu ý đọc kỹ tờ hướng dẫn để gắn miếng vải lau đúng chiều và đúng chỗ
  • Bước 5: Gắn hộc chứa bụi vào thân robot. Khởi động và sử dụng

Như vậy là bạn đã hoàn thành qua các bước lắp đặt robot hút bụi Xiaomi Gen 3 rồi đó. Sau đó, để điều khiển robot dễ dàng và linh hoạt hơn, bạn hãy tải ứng dụng Mi home về điện thoại, máy tính bảng. Trong ứng dụng đã có sẵn các công cụ để bạn điều khiển và sử dụng robot. App bằng tiếng việt nên việc sử dụng khá đơn giản và dễ dàng.

Lưu ý khi sử dụng robot Xiaomi Gen 3

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi Xiaomi Gen 3, bạn cũng cần bỏ túi một số những lưu ý như sau:

Sử dụng robot hút bụi bạn cần vệ sinh robot hút bụi thường xuyên, cứ sau khoảng một tuần, bạn cần dùng bàn chải (được tặng kèm trong hộp) để vệ sinh tóc, bụi bẩn bám và bánh xe, thân robot, chổ gom,... đảm bảo robot hút bụi không bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Sau khi sử dụng khoảng nửa năm, bạn cần thay thế một số các bộ phận như: lưới lọc, chổi lùa, chổi quét,... vì những bộ phận này trong quá trình sử dụng dễ bị mòn, bị bẩn làm cho quá trình dọn nhà kém hiệu quả.

Nhận xét tổng quan có nên mua robot hút bụi Xiaomi Gen 3 hay không?

Robot Gen 3 là sản phẩm rất đáng mua
Robot Gen 3 là sản phẩm rất đáng mua

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 có tốt không? Ưu điểm dễ nhận biết của dòng máy này là gọn nhẹ, hoạt động êm ái, thiết kế đẹp và khả năng dọn sạch mọi ngóc ngách, vượt mọi địa hình trong ngôi nhà của bạn. Đây chính là lý do mà bạn nên mua robot Gen 3 ngay hôm nay.

Bên cạnh ưu diểm, sản phẩm có một số nhược điểm mà nhà sản xuất chưa thể khắc phục là hộp sạc có kích thước khá lớn tốn nhiều diện tích cũng như làm giảm một phần tính thẩm mỹ cho sản phẩm trong quá trình sạc. Bánh xe điều hướng của robot bị gắn cố định, gây khó khăn cho người dùng khi gỡ tóc rối dính vào bánh răng và sẽ vô cùng bất tiện khi bánh xe bị kẹt do lượng lớn tóc quấn vào mỗi ngày. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm cũng không phải vấn đề quá lớn, với những tính năng thông minh đầy nổi bật phía trên, robot hút bụi Xiaomi Gen được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Việc nên mua sản phẩm Roborock Gen 3 hay không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời.
Tổng kết lại, trên đây Medihouse đã nghiên cứu, sử dụng và đánh giá cụ thể sản phẩm robot hút bụi Xiaomi Gen 3. Đây là một sản phẩm có chất lượng tốt ở phân khúc robot hút bụi tầm trung. Nó rất “đáng đồng tiền bát gạo” với thiết kế, thông minh, thực tế và thú vị. Với giá chỉ vài triệu đồng nhưng bạn lại nhận được một sản phẩm trên cả tuyệt vời. 

Nếu đang có nhu cầu mua robot hút bụi Xiaomi Gen 3 chính hãng thì hãy ghé Medi House ngay hôm nay bạn nhé. Tại các cơ sở của Medihouse, chúng tôi có cung cấp rất nhiều sản phẩm robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 để khách hàng thoải mái lựa chọn và sở hữu.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0971185586
0973587888