Support 24/7

0973587888

Đánh giá robot hút bụi Ecovacs có tốt không có nên mua về sử dụng

  16-01-2021

Thay vì trước đây chúng ta phải mất cả chục triệu mới có thể sở hữu robot hút bụi thì nay chỉ với vài triệu là chúng ta đã có thể tậu được một robot có đầy đủ các chức năng thông minh rồi. Sau khi trải nghiệm sử dụng sản phẩm, MediHouse có một số đánh giá robot hút bụi ecovacs khái quát như sau.

Robot hút bụi Ecovacs có tốt không?

Robot hút bụi có thực sự tốt như lời đồn?
Robot hút bụi có thực sự tốt như lời đồn?

Robot hút bụi deebot có tốt không? là câu hỏi rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để có thể đánh giá khách quan về sản phẩm. Chúng ta có thể nêu một số ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm như sau:

Ưu điểm

- Tiết kiệm công sức dọn nhà mà không cần thao tác thủ công lau nhà, robot hút bụi có thể làm tốt công việc dọn dẹp nhà cửa, để chủ nhân thoải nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng.

- Robot hút bụi lau nhà có độ ồn thấp so với máy hút bụi truyền thống, tiếng ồn của máy hút sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của mọi người

- Thanh lọc không khí, màng lọc có trong máy có thể lọc sạch cả vi khuẩn ở sát nền nhà.

- Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, một số sản phẩm còn có thể ghi lại giọng nói và giám sát khu vực nhà nhờ camera.

- Khối lượng nhẹ và tiện lợi. 

- So với máy hút bụi truyền thống, robot hút bụi có thể làm sạch nhiều “góc chết” mà máy hút bụi không thể xử lý tới.

Nhược điểm

-  Một số robot hút bụi không có độ thông minh cao, nói là hoạt động theo chế độ cài đặt sẵn nhưng thực tế chúng làm sạch nhà một cách ngẫu nhiên, gây ra quét đi quét lại một khu vực và bỏ sót những khu vực khác.

- Không dễ dàng hoạt động ở những khu vực có nhiều dị vật như bàn ghế, giường tủ xếp sát nhau.

Các tiêu chí để đánh giá robot hút bụi ecovacs

Nếu muốn đánh giá robot hút bụi ecovacs một cách chi tiết và cẩn thận, bạn nên dựa vào một số tiêu chí mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

Mức độ tự động hóa trong quá trình làm sạch

Để đánh giá một robot hút bụi thì điều quan trọng nhất là nhìn vào quy trình làm sạch của nó. Nhiều robot trên thị trường hiện nay sẽ phải gặp các "tình huống khẩn cấp" khác nhau trong quá trình dọn dẹp. Chẳng hạn như bị vướng vào tóc và không thể di chuyển, va vào cầu thang và ngã ngửa hoặc mắc kẹt dưới ghế sofa không thể ra ngoài.

Bất kể tình huống nào, robot đều cần có người ở bên cạnh để giúp nó tiếp tục dọn dẹp. Robot dọn dẹp trong một ngày, con người cứ luôn phải chạy vòng vòng trong một ngày để giúp đỡ nó thì đây không thể coi là tự động hoá. Vì thế nó sẽ được đánh giá là robot hút bụi Ecovacs chưa thực sự thông minh.

Robot Ecovacs thông minh hiện nay có thể tự động tránh sự vướng víu của tóc, tự động tránh  khi nó chạm cầu thang và những nơi đã tạo tường ảo khác và đủ nhỏ để tránh khỏi bị mắc kẹt dưới ghế sofa. 

Dựa vào mức độ tiện ích của hộp bụi

Robot hút bụi phải hút được sạch bụi bẩn trên sàn
Robot hút bụi phải hút được sạch bụi bẩn trên sàn

Robot có hộp bụi được đánh giá nhờ vào tiện ích của hộp bụi. Một robot hút bụi tốt sẽ có hộp bụi giữ bụi sau khi hút tốt, không làm bụi rơi ngược trở lại vào không khí. Mặc dù không bắt buộc phải để robot tự mở hộp đựng bụi và loại bỏ bụi tự động nhưng nó không thể bỏ sót bụi trên mặt đất, robot dọn dẹp như vậy chỉ đơn giản là để tăng khối lượng công việc, vẫn phải khiến người sử dụng đụng tay chân khi làm việc.

Quá trình làm sạch nhà cửa của robot hút bụi phải thực sự hiệu quả
Hộp bụi phải thực sự giữ được bụi, không bị đổ ra khi robot di chuyển

Chế độ làm sạch được chuyển đổi nhanh như thế nào

Mặc dù bây giờ trên thị trường robot hút bụi thông minh chủ yếu được biết đến là các sản phẩm có thể dễ dàng chuyển đổi chế độ làm sạch, nhưng tốt hơn để có một robot làm sạch tự động hoàn hảo thì nó cần phải chuyển sang chế độ làm sạch một cách linh hoạt và nhanh chóng. Ví dụ một số loại robot hút bụi Ecovacs khi leo thảm phải cần tăng tốc và tăng lực hút để làm sạch một cách tốt hơn.

Công nghệ bản đồ của robot hút bụi

Công nghệ bản đồ là một phần cốt lõi không thể thiếu được trong robot hút bụi Ecovacs, nếu thiếu công nghệ bản đồ máy sẽ không thể lên kế hoạch làm việc. Đồng nghĩa với bản đồ máy sẽ làm việc khoa học có kế hoạch đảm bảo quá trình làm sạch sàn được thực hiện nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Đây là một tiêu chí bạn có thể sử dụng để đánh giá robot hút bụi Ecovacs, hiện nay thương hiệu đang không ngừng cải tiến nhằm đem tới thị trường những mã sản phẩm robot hút bụi Ecovacs thông minh với bộ công nghệ bản đồ hiện đại nhất.

Thời lượng pin robot hút bụi

Một tiêu chí không thể bỏ lỡ khi đánh giá robot hút bụi đó chính là thời lượng pin. Pin robot hút bụi lau sàn nhà Ecovacs có thời lượng pin lớn có khả năng làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài từ  120-150 phút. Với thời lượng pin lớn máy có thể làm sạch được sàn nhà với diện tích rộng. Tuy nhiên do thời lượng pin lớn nên thời gian nạp đầy pin của robot hút bụi sẽ lâu hơn so với những mã robot hút bụi khác.

Review robot hút bụi ecovacs một số mã phổ biến nhiều người chọn mua

Hiện nay, robot hút bụi Ecovacs đã trở thành mặt hàng gia dụng thông minh dùng để dọn nhà khá phổ biến, được nhiều người tin dùng. Các mã robot lau nhà Ecovacs được nhiều người review tốt có thể kể đến gồm có:

Ecovacs DE55
Ecovacs DE55

Trong nhiều review robot hút bụi deebot, mọi người thường nhắc đến sản phẩm DE55. Đây là robot hút bụi có chức năng lau dọn cực kỳ tốt, ít lỗi phát sinh, quét laser 360 ° toàn ngôi nhà, được trang bị bộ xử lý ARM-A7 tốc độ điện toán cực nhanh và có thuật toán SLAM phức tạp hơn. Công nghệ bộ ba thể hiện trí thông minh cao hơn.  Bên cạnh đó, nó trang bị động cơ không chổi than để dọn sạch không gian nhà bạn tuyệt hảo nhất.

Ecovacs DN55

Ecovacs DN55
Ecovacs DN55

Cảm biến đa dạng Ecovacs DN55 được giấu dưới phần lồi phía sau thân máy bay. Nó liên tục phát hiện khoảng cách của các vật thể xung quanh thông qua chuyển động quay tốc độ cao. Bên cạnh đó, Ecovacs DN55 còn có sự kết hợp với thuật toán SLAM, có thể đo được khoảng cách đã đo và dữ liệu được chuyển đổi thành đồ họa. Ngoài việc cho phép robot hiểu được cách bố trí trong nhà, Smart Navi 2.0 cũng có thể thực hiện việc tạo bản đồ theo thời gian thực bằng cách kết nối với ứng dụng ECOVACS HOME và dọn dẹp vùng chọn và thiết lập tường ảo.

Sản phẩm nổi bật với những ưu điểm sau:

- Công nghệ điều hướng bằng Laser thông minh, với khả năng tạo thiết lập bản đồ nhờ khả năng quét 360 độ
- Sử dụng công nghệ hiện đại Smart Navi 2.0 hiện đại
- Làm sạch dựa trên bản đồ thông minh có thể thiết lập tường ảo và ranh giới di chuyển làm sạch tốt nhất.
- Khả năng tự điều chỉnh lực hút thông minh đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất.
- Bộ lọc Hepa với khả năng lọc sạch nhiều loại bụi bẩn, khả năng làm sạch được cả những vết bẩn li ti có trong môi trường làm việc.

Nhược điểm của robot hút bụi Ecovacs DN55

Tại mã sản phẩm này máy chưa được tích hợp cảm biến tránh dây trong quá trình di chuyển do vậy nếu trong môi trường máy làm việc có vật cản máy sẽ cuốn dây và không thể làm việc. 

Ecovacs DN33

Ecovacs DN55
Ecovacs DN55

Công nghệ làm sạch được trang bị cho Ecovacs DN33 thực sự tiện lợi. Cảm ứng thông minh giúp cho robot hút bụi dễ dàng chuyển đổi giữa quét và lau. Bên cạnh đó, chế độ lau ướt điều khiển bằng nước làm sạch mạnh mẽ, chế độ hút bụi và gom bụi hệ thống, không làm rò rỉ bụi ra ngoài ngược trở lại. Xây dựng bản đồ toàn bộ ngôi nhà, tự động phân chia khu vực, tùy chỉnh làm sạch cực hiệu quả. Đây là sản phẩm robot hút bụi tầm trung được rất nhiều người quan tâm và sở hữu hiện nay của nhãn nhiệu Ecovacs.

Hạn chế của Ecovacs DN33 là thân máy khá lớn bởi vậy trong quá trình di chuyển làm sạch khu vực gầm thấp như gầm bàn, gầm ghế không hiệu quả. Do vậy quá trình sử dụng khá bất tiện, do kích thước chiều cao trung bình chỉ là 8cm nhưng đối với mã máy này kích thước chiều cao đã tăng lên tới 10,3cm. Bởi vậy nếu lựa chọn sử dụng mã máy này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Ecovacs T5 hero

Ecovacs T5 hero
Ecovacs T5 hero

Ecovacs T5 Hero là một sản phẩm siêu hot được rất nhiều người dùng tại Medihouse mua. Robot hút bụi này có rất ít lỗi vặt, khả năng lau dọn lại cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị ứng dụng Công nghệ định vị bản đồ Smart Navi 3.0 tiên tiến nhất, dung lượng pin cực đại – Tăng diện tích làm việc, thiết kế thông minh di chuyển tối ưu mọi địa hình, điều khiển robot từ xa với Smartphone, tự động sạc pin. Đây chắc chắn là sản phẩm lau dọn nhà cực kỳ phù hợp cho những gia đình hiện đại.

Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm khi sử dụng đó chính là thời lượng pin lớn, khả năng làm việc thông minh ngay cả trong môi trường thảm. Do tính năng nhận diện thảm làm việc trên thảm thông minh bạn có thể yên tâm rằng máy có thể làm sạch mọi góc cạnh có trong sàn nhà bạn. Tuy nhiên một nhược điểm khó khắc phục trong mã máy đó là trọng lượng khá cao bởi vậy trong quá trình di chuyển cho máy làm sạch ở các tầng sẽ khá bất tiện cho chị em phụ nữ.

Ecovacs T8 AIVI Plus

Ecovacs T8 AIVI Plus
Ecovacs T8 AIVI Plus

Ecovacs T8 AIVI Plus là dòng sản phẩm robot hút bụi mới nhất của thương hiệu này. Sản phẩm sở hữu hệ thống làm sạch tự động “Auto-Empty” – Tự động đổ rác. Bên cạnh đó. Ecovacs Deebot T8 Aivi Plus còn vượt mọi giới hạn của một robot hút bụi thông thường, trang bị cùng lúc những công nghệ thông minh nhất hiện nay để có khả năng dọn dẹp cực sạch và bền bỉ. Nhờ những cải tiến vượt trội, sản phẩm dễ dàng lọt vào mắt rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua robot hút bụi lau nhà ecovacs phân khúc cao cấp.

Ưu điểm của robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI

Sản phẩm ra đời sở hữu nhiều tính năng thông minh, hiệu quả làm sạch tốt, di chuyển nhanh chóng với khả năng vượt vật cản vô cùng linh hoạt. Đây thực sự là một mã robot hút bụi mà bạn nên lựa chọn.

Nhược điểm của sản phẩm

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng thông minh tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lại không thể tự mình thoát khỏi vòng vây của hệ thống dây điện trên sàn. Nếu vô tình vướng phải dây máy sẽ di chuyển vòng tròn, do vậy không đảm bảo được hiệu quả làm sạch sàn. Bên cạnh đó giá sản phẩm cũng khá cao, bởi vậy bạn có thể mất một khoản chi phí khá lớn để mua máy.

Bài viết liên quan

0971185586
0973587888